Giới thiệu tủ sách thư viện: Thanh Niên Khởi Nghiệp

Có lẽ chưa bao giờ lại có nhiều người khởi nghiệp như hiện nay. Mỗi ngày đều có vô vàn ý tưởng ra đời cùng với ước mơ biến những ý tưởng đó thành một sự nghiệp thực sự. Nhưng rõ ràng, chặng đường để biến một ý tưởng vừa nhen nhóm trở thành một công việc kinh doanh đem lại giá trị cho bản thân và cộng đồng chưa bao giờ là dễ dàng. Trên chặng đường ấy, người khởi nghiệp sẽ luôn gặp phải vô vàn khó khăn và trở ngại. Động lực, nguồn vốn, chiến lược, kinh nghiệm , những lời khuyên, sức mạnh để đối mặt với khó khăn và đứng lên sau thất bại… là những điều mà bất cứ ai khởi nghiệp đều sẽ cần phải có.

Giới thiệu tủ sách thư viện: Khởi Nghiệp Với 100$

Mô hình hoạt động kinh doanh mới này là cách làm tốt cho những doanh nhân bất đắc dĩ, những người mà dường như không bao giờ nghĩ rằng bản thân mình là một doanh nhân. Đây chính là cuộc cách mạng kinh doanh vi mô (kinh doanh nhỏ) – một cách kiếm sống tốt trong khi vẫn tạo ra được một cuộc sống độc lập và có mục đích.

Giới thiệu tủ sách thư viện: 101 quan điểm kinh doanh sẽ thay đổi cách bạn làm việc

Điều gì tạo nên một CEO vĩ đại? Làm thế nào để tăng cơ hội thăng tiến? Liệu chúng ta có nên tin vào các dự đoán của chuyên gia? Đã từ lâu, các câu hỏi như thế này trong lĩnh vực kinh doanh được trả lời bằng những câu đại loại như “chúng ta không biết và chúng ta không thể biết được — cứ tin vào phán đoán của chính mình.”

Giới thiệu tủ sách thư viện: Nhìn. Hỏi. rồi Nhảy đi !

Được xây dựng trên các câu hỏi: “Làm sao để các bạn trẻ không “ngồi nhầm chỗ”; Làm sao để các bạn trẻ nhận diện chính mình, giúp các bạn đưa ra lựa chọn phù hợp với mình ở những ngã rẽ quan trọng; Làm sao để giúp những bạn trẻ đang loay hoay không biết mình là ai; đi đâu về đâu có thể tái định vị bản thân và xác định mục tiêu rõ ràng cho cuộc đời mình; cuốn sách Nhìn. Hỏi. Rồi, Nhảy đi!

Giới thiệu tủ sách Thư viện: Nghĩ Lớn Để Thành Công

Donald Trump và Bill Zanker chính là tấm gương sống về những người có khả năng suy nghĩ lớn và biết được khi nào nên kiên quyết bảo vệ đến cùng quan điểm của mình – bất chấp những lời chỉ trích hoặc phản đối từ người khác – để đạt được thành công trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Giới thiệu tủ sách thư viện: Tiểu thuyết “Nguồn cội”

Robert Langdon, giáo sư biểu tượng và biểu tượng tôn giáo đến từ trường đại học Harvard, đã tới Bảo tàng Guggenheim Bilbao để tham dự một sự kiện quan trọng – công bố một phát hiện “sẽ thay đổi bộ mặt khoa học mãi mãi”. Edmond Kirsch là một tỷ phú bốn mươi tuổi, một nhà tiên tri. Những phát minh kỹ thuật cao và những dự đoán táo bạo đã làm cho anh trở thành một nhân vật nổi tiếng toàn cầu. Kirsch – cũng chính là một trong những sinh viên đầu tiên của Langdon tại đại học Harvard cách đây hai thập kỷ – sẽ tiết lộ một bước đột phá đáng kinh ngạc.

Giới thiệu tủ sách thư viện: Cô gái chơi Dương cầm

Được nhào nặn dưới bàn tay của một bà mẹ độc đoán, nghiêm khắc, cô giáo dạy dương cầm Erika Kohut luôn mang trong mình khao khát cháy bỏng về những điều thầm kín nhất của tình yêu, tình dục. Ẩn sau vẻ ngoài nghiêm trang, đứng đắn của cô là một tâm hồn bị kìm hãm luôn mong muốn được giải thoát.

Giới thiệu tủ sách thư viện: Người đàn bà thứ 7

Giữa thành phố Paris tráng lệ – kinh đô ánh sáng, ngay giữa khu phố tấp nập người qua lại cả ngày lẫn đêm, ngay giữa đại bản doanh của Bộ Công an Pháp nổi tiếng sát án từ hàng thế kỷ nay, bỗng xảy ra vụ án giết người dã man. Vụ án đầu tiên xảy ra vào ngày thứ hai đầu tuần, nạn nhân là một nữ giáo sư trẻ đầy triển vọng, của trường đại học Sorbonne danh tiếng, khi các chiến sĩ trong đội trọng án còn chưa hết bàng hoàng bởi tính chất dã man và nghiêm trọng của vụ án mạng thì những án mạng khác liên tục diễn ra vào ngày thứ ba, rồi thứ tư, thứ năm… mỗi ngày một vụ.

Giới thiệu tủ sách thư viện: Tiểu thuyết “Em ở đâu ?”

Em ở đâu? chia làm hai phần rõ rệt với nhân vật chính là Phillip, một chàng thanh niên toàn diện. Đẹp trai, thông minh, tài giỏi và chứa chan tình cảm, Phillip lẽ ra đã xứng đáng hưởng hạnh phúc tròn vẹn nếu không có những trớ trên của số phận.