Xây dựng hệ sinh thái đại học đổi mới, sáng tạo trong bối cảnh Cách mạng công nghệ 4.0

GD&TĐ -Ngày 30/11, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức Hội thảo “Hệ sinh thái Đại học đổi mới sáng tạo trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0”. Hội thảo nhằm mục tiêu thu thập ý kiến từ các chuyên gia, cho việc xây dựng đề án xây dựng hệ sinh thái Đại học thông minh, qua đó giúp các Trường Đại học tại Việt Nam có một nền tảng quản trị chung, hiệu quả, giảm chi phí và phát triển bền vững.

Việt Nam thiếu 620.000 lao động ngành du lịch, khách sạn vào năm 2025

Theo thống kê của Viện nghiên cứu phát triển du lịch, đến năm 2025, ngành Du lịch Việt Nam sẽ cần bổ sung 620.000 lao động. Trong khi đó, việc khai thác nguồn lợi từ khách du lịch nước ngoài vẫn luôn là mối trăn trở của các chuyên gia đầu ngành bởi mặc dù số lượng lao động tăng nhanh, việc bổ sung nguồn nhân lực vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu hiện có.

Phát động cuộc thi “Sáng tạo không gian cộng đồng”

NTTU – Chương trình do Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo doanh nghiệp phối hợp với khoa Kiến trúc – Xây dựng – Mỹ thuật – Ứng dụng cùng tổ chức Đây sẽ là sân chơi sáng tạo tuyệt vời cho các bạn sinh viên có niềm đam mê với lĩnh vực thiết kế – mỹ thuật – ứng dụng…

ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức nhiều hoạt động chào mừng Lễ khai giảng và kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

NTTU – Sáng ngày 18/11, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành sẽ long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 – 2018 tại Nhà thi đấu Quân khu 7 – 202 Hoàng Văn Thụ, P.9, Q. Phú Nhuận. Đây là hoạt động thường niên nhằm chào đón các tân sinh viên và đây cũng chính là thời khắc đánh dấu sự mở đầu cho một năm học mới nhiều hứng khởi và thành công.

ĐH Nguyễn Tất Thành chi 2.000 tỷ đồng xây dựng “Tòa nhà tri thức”

Là trường nằm trong doanh nghiệp, không sử dụng kinh phí nhà nước, trong suốt 18 năm qua ĐH Nguyễn Tất Thành đã tự thân vận động để ngày hôm nay có thể viết tên mình lên bản đồ giáo dục Việt Nam, tạo ra một thương hiệu riêng, vị thế riêng. Để có được thành tựu này, ngoài chú trọng về chất lượng đào tạo, đội ngũ giảng viên Ban Giám hiệu Nhà trường đã không ngừng đẩy mạnh đầu tư, đầu tư đến ngưỡng để sinh viên (SV) có một môi trường học tập lý tưởng đạt chuẩn chất lượng quốc gia và quốc tế.

Năm 2018 các trường đại học tuyển sinh ra sao?

Việc tuyển sinh cụ thể của trường sẽ phụ thuộc vào tình hình thực tế. Đến thời điểm này, trường chưa có đề án riêng cho năm tuyển sinh 2018. Dự kiến năm 2018 có thể trường vẫn duy trì phương thức xét tuyển như năm 2017.

Tuy nhiên trường cũng đã có kế hoạch để đánh giá chất lượng sinh viên tuyển sinh trong ba năm qua từ khi xét tuyển dựa vào kỳ thi THPT quốc gia.

Hai kiến nghị về quản trị giáo dục đại học của Tiến sĩ Đặng Văn Định

LTS: Bộ Giáo dục và Đào tạo đang xây dựng Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Giáo dục và Luật Giáo dục đại học dự kiến trình Quốc hội cho ý kiến.

Nhận thấy các quy định về quản trị các cơ sở giáo dục đại học còn một số bất cập, Tiến sĩ Đặng Văn Định, công tác tại Viện các vấn đề giáo dục Trường Đại học Bình Dương, từng là chuyên viên Vụ Giáo dục Đại học, đưa ra một số đề xuất góp ý nhằm sửa đổi, bổ sung quy định về vấn đề này.

Sinh viên đồ họa làm phim ngắn về “thấu cảm”

(GDVN) – Phim ngắn “Sunflower” của hai sinh viên ngành Thiết kế đồ họa gửi gắm thông điệp sâu sắc về “thấu cảm”, sự sẻ chia giữa người với người trong xã hội hiện đại. Tạo hình nhân vật sinh động, cốt truyện chứa đựng tình tiết hài hước, bất ngờ là những điểm khiến bộ phim “Sunflower” của hai sinh viên ngành Thiết kế đồ họa (Đại học FPT) trở nên hấp dẫn.