Nữ sinh bị nhiễm trùng máu nghi do uống trà sữa

Trưa 18/01, Bác sĩ Đinh Tấn Phương, Chuyên khoa 1, Trưởng Khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 1 xác nhận, bệnh nhi T.T.U (sinh năm 2004, ngụ xã Cam An Bắc, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) được chuyển đến từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa trong tình trạng đa tổn thương, nhiễm trùng đường huyết từ đường tiêu hóa.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đẩy mạnh các hoạt động Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo

Sáng ngày 10/01 Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi hội thảo chuyên đề về “Phát triển hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong giáo dục đại học”. Đây là một trong những hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp cho giảng viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Qua đó, xác định mục tiêu đúng đắn góp phần mang lại lợi ích cho người học trước bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Chọn ngành học dựa trên đam mê hay tiền bạc?

Việc chọn trường và ngành học với nhiều thí sinh vẫn là một lựa chọn khó, vậy, các em nên căn cứ vào điều gì để có cho mình một lựa chọn phù hợp? Đứng trước nhiều lựa chọn ngành nghề và trường học, thầy giáo Nguyễn Văn Lự đã có những lời khuyên gửi đến các em trước khi các em quyết định chọn cho mình.

408 học sinh tiêu biểu TP.HCM đến tham quan, trải nghiệm tại ĐH Nguyễn Tất Thành

NTTU – Vào ngày 27/12/2017, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tổ chức chương trình tham quan trải nghiệm môi trường đại học cho hơn 400 học sinh tiêu biểu TP. HCM 2017. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Truyền thống học sinh sinh viên Việt Nam 09/01, do Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo TP. HCM cùng tổ chức hàng năm. Chương trình nhằm định hướng, tư vấn, hỗ trợ cho các em học sinh THPT cách chọn trường chọn nghề cho phù hợp với năng lực và sở thích.

Xây dựng hệ sinh thái đại học đổi mới, sáng tạo trong bối cảnh Cách mạng công nghệ 4.0

GD&TĐ -Ngày 30/11, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức Hội thảo “Hệ sinh thái Đại học đổi mới sáng tạo trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0”. Hội thảo nhằm mục tiêu thu thập ý kiến từ các chuyên gia, cho việc xây dựng đề án xây dựng hệ sinh thái Đại học thông minh, qua đó giúp các Trường Đại học tại Việt Nam có một nền tảng quản trị chung, hiệu quả, giảm chi phí và phát triển bền vững.

Việt Nam thiếu 620.000 lao động ngành du lịch, khách sạn vào năm 2025

Theo thống kê của Viện nghiên cứu phát triển du lịch, đến năm 2025, ngành Du lịch Việt Nam sẽ cần bổ sung 620.000 lao động. Trong khi đó, việc khai thác nguồn lợi từ khách du lịch nước ngoài vẫn luôn là mối trăn trở của các chuyên gia đầu ngành bởi mặc dù số lượng lao động tăng nhanh, việc bổ sung nguồn nhân lực vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu hiện có.

Phát động cuộc thi “Sáng tạo không gian cộng đồng”

NTTU – Chương trình do Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo doanh nghiệp phối hợp với khoa Kiến trúc – Xây dựng – Mỹ thuật – Ứng dụng cùng tổ chức Đây sẽ là sân chơi sáng tạo tuyệt vời cho các bạn sinh viên có niềm đam mê với lĩnh vực thiết kế – mỹ thuật – ứng dụng…

ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức nhiều hoạt động chào mừng Lễ khai giảng và kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

NTTU – Sáng ngày 18/11, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành sẽ long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 – 2018 tại Nhà thi đấu Quân khu 7 – 202 Hoàng Văn Thụ, P.9, Q. Phú Nhuận. Đây là hoạt động thường niên nhằm chào đón các tân sinh viên và đây cũng chính là thời khắc đánh dấu sự mở đầu cho một năm học mới nhiều hứng khởi và thành công.