Những thay đổi lớn của dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể

Đã có sự thay đổi lớn về chương trình giáo dục phổ thông tổng thể đặc biệt là ở tên gọi các môn học cũng như thời lượng học tập ở từng cấp học. Trong dự thảo mới nhất (bản dự thảo ngày 21/7) của Chương trình Giáo dục phổ thông tổng thể có khá nhiều điểm thay đổi so với dự thảo cũ ở cả 3 cấp học từng được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố hồi đầu tháng 4/2017. Theo đó, sự thay đổi lớn nhất nằm ở kế hoạch giáo dục, đặc biệt là ở tên gọi các môn học cũng như thời lượng học tập ở từng cấp học.

Giới thiệu kho sách thư viện (Kỳ 14)

Tài Chính Căn Bản là cuốn sách dành cho những người muốn có một sự hiểu biết rõ hơn về lĩnh vực này tuy nhiên lại thiếu nền tảng cơ bản. Được chia thành bốn phần chính, cuốn sách bao trùm đầy đủ về những lý thuyết, công cụ và chiến lược quan trọng trong tài chính tuy nhiên không đi vào quá sâu các lý thuyết.

Được viết bởi hai tác giả chuyên nghiệp Frank Fabozzi và Pamela Drake, tài liệu đáng tin cậy này thảo luận từ những công cụ tài chính và thị trường tài chính cho đến những kỹ thuật quản lí danh mục đầu tư, các đọc và phân tích báo cáo tài chính, cũng như những loại khách nhau của chiến lược, kế hoạch và chính sách tài chính doanh nghiệp.

Cơ sở giáo dục đại học không đạt chuẩn chất lượng sẽ bị đình chỉ tuyển sinh

Theo quy định, kết quả kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục được sử dụng làm căn cứ để xác định chất lượng giáo dục đại học, vị thế và uy tín của cơ sở giáo dục; thực hiện quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm; là một trong các tiêu chí để cơ quan có thẩm quyền xem xét hỗ trợ đầu tư, giao nhiệm vụ, thực hiện phân tầng, xếp hạng, giao quyền tự chủ và sắp xếp lại mạng lưới cơ sở giáo dục.

Hội thảo tập huấn: Kiểm định chất lượng Thư viện Đại học – Thời cơ và thách thức

Ngày 19/05/2017, Trung tâm Thông Tin – Thư Viện đã phối hợp với Liên Chi Hội Thư Viện Đại Học Phía Nam (VILASAL) tổ chức hội thảo tập huấn:” Kiểm định chất lượng Thư viện Đại học – Thời cơ và thách thức”. Hội thảo có sự tham gia của nhiều đại diện đến từ 80 trường Đại học phía Nam (từ Đà Nẵng trở vào), đại diện các công ty phần mềm, phần cứng chuyên cung cấp các giải pháp thư viện và nhiều đại diện của các cơ quan khác.

Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức Ngày Hội Sách 2017

Chào mừng Ngày Sách Việt Nam 21/4, Ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23/4; Hướng tới kỷ niệm 100 năm thành lập Thư viện Quốc gia Việt Nam (TVQG), được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL), sáng 20/4/2017, TVQG cùng các cơ quan Trung ương, Ban, Bộ, Ngành, các thư viện, truờng học, các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp… đã khai mạc Ngày Hội Sách 2017 với chủ đề “Sách – Tri thức và phát triển xã hội”.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đến thăm và cắt băng khánh thành Thư Viện Trường ĐH Nguyễn Tất Thành – Cơ sở An Phú Đông Quận 12

Sáng ngày 16/03, đoàn đại biểu của UBND TPHCM do ông Nguyễn Thành Phong, Ủy Viên Trung Ương Đảng, Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại các cơ sở của trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Tại cơ sở An Phú Đông, Quận 12, ông Nguyễn Thành Phong đã cắt băng khánh thành Trung tâm Thông Tin – Thư Viện tại cơ sở này.

Vì sao Bộ dự định không công bố đề thi, đáp án sau kỳ thi?

Theo thông tin từ Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga, từ đầu tháng 9/2016, Bộ GD&ĐT đã thành lập Ban chỉ đạo công tác đề thi và xây dựng kế hoạch chi tiết triển khai thực hiện công tác đề thi theo quy trình khoa học, chặt chẽ.
Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho hay, việc xây dựng đề thi THPT quốc gia năm 2017 có nhiều thay đổi so với quy trình xây dựng đề thi quốc gia các năm trước.

Việt kiều Mỹ tặng bản đồ do Phương tây vẽ chứng minh Hoàng Sa của Việt Nam

GDVN) – Bản đồ do một nhà địa lý kiệt xuất của Viện địa lý hoàng gia Bỉ vẽ đường bờ biển miền Trung đầu thế kỷ XIX có quần đảo Hoàng Sa được xem là tài liệu vô giá.

Ngày 10/1, ông Trần Thắng (Việt kiều Mỹ) đã đến trao tặng cho UBND huyện đảo Hoàng Sa (Đà Nẵng) tấm bản đồ có tên Partie de la Cochinchine của Phillipe Vandermaelen (người sáng lập Viện Địa lý hoàng gia Bỉ xuất bản bộ Atlas Thế giới nổi tiếng) vẽ.
Tấm bản đồ Partie de la Cochichine vẽ đường bờ biển miền Trung từ vĩ tuyến 12 đến vĩ tuyến 16 (từ Khánh Hòa đến Quảng Nam).

Bỏ “điểm sàn”, cả thí sinh và nhà trường cùng có lợi

(GDVN) – Ngày 27/12, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đã thông tin với báo chí về quan điểm bỏ điểm sàn của Bộ.

Ngày 16/12, Bộ GD&ĐT công bố dự thảo Quy chế tuyển sinh Đại học và trình độ cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên 2017 với nhiều điểm mới nhằm khắc phục các bất cập của những năm trước đó.