Giới thiệu kho sách thư viện (Kỳ 28)

Quyển sách được khoa Dược Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh biên soạn dựa trên chương trình khung đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Y tế ban hành. Sách gồm 9 bài, mỗi bài được trình bày nổi bật các nội dung: mục tiêu, nội dung chuyên môn, câu hỏi lượng gá và tài liệu đọc thêm; đảm bảo yêu cầu cơ bản về kiến thức, tính chính xác và khoa học, cập nhật tiến bộ khoa học kỹ thuật vận dụng thực tiễn.

Giới thiệu kho sách thư viện (Kỳ 27)

Cuốn sách “Cơ sở di truyền học” này được biên sọa theo chương trình mon học giai đoạn I và giai đoạn II của đại học Quốc gia Hà Nội….

Giới thiệu kho sách thư viện (Kỳ 26)

Ứng dụng công nghệ sinh học trong Y học là nhiệm vụ tọng tâm của ngành y tế hiện nay. Gen trị liệu thể hiện rõ ràng là một phương pháp chữa bệnh mới với những tính năng vượt trội, nó có thể chữa khỏi các bệnh nan y như ung thư, HIV, AIDS, viêm gan B, C mà các phương pháp truyền thống đã tỏ ra bất lực….

Giới thiệu kho sách thư viện (Kỳ 25)

Sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật, các mạch số ngày càng phổ biến trong hầu hết mọi lĩnh vực từ đo lường, điều khiển đến tính toán, thông tin hiện đại cấu trúc máy tính v.v…Những tiến bộ lớn về công nghệ vi mạch cho phép tạo ra các vi mạch số có độ tích hợp cao, tốc độ lớn và nhiều chủng loại khác nhau.

Giới thiệu kho sách thư viện (Kỳ 24)

Cầu treo là loại cầu trong đó bộ phận chịu lực chính là dây cáp do vậy tận dụng được hết thành tựu của khoa học về sự làm việc của vật liệu. Chính vì có ưu điểm này nên cầu treo vượt được khẩu độ rất lớn mà các loại kết cấu khác không làm được.

Giới thiệu kho sách thư viện (Kỳ 23)

Thực hiện Nghị định 43/2000/NĐ-CP ngày 30/08/2000 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn triển khai Luật Giáo dục, Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Y tế đã phê duyệt, ban hành chương trình khung cho đào tạo Dược sỹ đại học. Bộ y tế tổ chức thẩm định sách và tài liệu dạy – học các môn cơ sở và chuyên môn theo chương trình mới nhằm từng bước xây dựng bộ sách chuẩn trong công tác đào tạo dược sĩ đại học của Ngành Y tế. Sách Kiểm nghiệm dược phẩm được các giảng viên Bộ môn Hóa Phân Tích – Trường Đại học Dược Hà Nội biên soạn. Sách đã được Hội đồng chuyên môn thẩm định sách giáo khoa và tài liệu dạy – học chuyên ngành Dược của Bộ Y tế thẩm định và được Bộ Y tế ban hành làm tài liệu dạy – học chính thức của Ngành Y tế trong giai đoạn hiện nay.

Giới thiệu kho sách thư viện (Kỳ 22)

Khoa học kỹ thuât đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong sự nghiệp phát triển đất nước theo con đường công nghiệp hóa – hiện đại hóa.

Nhằm giúp quý đọc giả có được một quyển từ điển đầy đủ, giải thích rõ ràng các thuật ngữ khoa học kỹ thuật để sử dụng khi nghiên cứu hay dịch các tài liệu chuyên ngành tiếng Anh, chúng tôi biên soạn và giới thiệu quyển “Từ điển Khoa học Kỹ thuật Anh – Việt”

Giới thiệu kho sách thư viện (Kỳ 21)

Giáo sư Tiến sĩ khoa học Lê Huy Bá là một trong những nhà môi trường học đầu tiên của Việt Nam được đào tạo bài bản, tốt nghiệp Tiến sĩ Khoa học về Độc chất ở nước ngoài và là nhà khoa học có nhiều kinh nghiệm. Cuốn sách Độc học môi trường cơ bản là công trình của Giáo sư Tiến sĩ khoa học Lê Huy Bá cùng các cộng sự.

Giới thiệu kho sách thư viện (Kỳ 20)

Sách Thực vậy học được biên soạn dựa trên chương trình của Bộ Giáo dục của trường Đại học Dược Hà Nội trên cơ sở chương trình khung đã được phê duyệt. Sách được các nhà giáo giàu kinh nghiệm và tâm huyết với công tác đào tạo biên soạn theo phương châm: Kiến thức cơ bản, hệ thống; nội dung chính xác, khoa học; cập nhật các tiến bộ khoa học kỹ thuật hiện đại và thực tiễn Việt Nam.

Giới thiệu kho sách thư viện (Kỳ 19)

Bách khoa tri thức là một bộ sách đồ sộ gồm trên 4000 trang với hơn 5000 đề mục. Bạn độc có thể tìm thấy ở đây một kho tư liệu toàn diện, vừa cập nhật, vừa hiện đại về các lĩnh vực: từ Khoa học kỹ thuật, Văn học nghệ thuật, Thể thao, Du lịch, Đào tạo nhân tài, tới các loại Vũ khí, Khoa học, Ngoại giao, Những xu thế của Thế kỷ XXI,v.v…