Giới thiệu kho sách thư viện (Kỳ 18)

Nhằm thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về việc nâng cao chất lượng giáo dục Đại học, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; nhằm đắp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập bộ môn Toán trong nhà trường, Bộ môn Khoa học Cơ bản trường Đại học bán công Marketing đã tổ chức biên soạn và ấn hành cuốn giáo trình Toán cao cấp, dành cho sinh viên hệ Cao đẳng và Đại học thuộc khối ngành Kinh tế.

Cuốn sách do Tiến sĩ Trần Minh Thuyết làm chủ biên, và có sự tham gia biên soạn của các giảng viên Toán học đang giảng dạy trong và ngòa trường Đại học bán công Marketing. Giáo trình này cũng đã được ác nhà giáo có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy Toán học ở nhà trường Đại học thẩm định, đánh giá chất lượng.

Giới thiệu kho sách thư viện (Kỳ 17)

Sức bền vật liệu là môn học cơ sở, cung cấp các khái niệm và kiến thức cho nhiều ngành kỹ thuật như xây dựng, cơ khí, thủy lợi, giao thông, hàng không,…nên được giảng dạy rộng rãi trong nhiều trường đại học. Do vị trí đặc biệt của môn Sức bền vật liệu trong hệ thống kiến thức của các ngành kỹ thuật nên việc nắng vững kiến thức môn học này càng có ý nghĩa cần thiết

Giới thiệu kho sách thư viện (Kỳ 16)

Việc tính toán thiết kế thi công công tình trên đất yếu sẽ tránh được rủi ro đáng kể khi hiểu biết thật đầy đủ sự ứng xử của nền sét dưới tác dụng của tải trọng công trình.
“Công trình trên đất yếu” được biên soạn theo đề cương môn học “Công trình trên nền đất yếu” – Khao Xây dựng, Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.

Giới thiệu kho sách thư viện (Kỳ 15)

Kết cấu thép là kết cấu được sử dụng rộng rãi nhất trong các lĩnh vực của ngành xây dựng, đặc biệt là xây dựng dân dụng và công nghiệp, xây dựng cầu hầm, xây dựng thủy lợi, thủy điện, công trình biển,…Trong những năm gần đây ở Việt Nam, cùng với sự lớn mạnh của nền kinh tế nói chung và của ngành xây dựng nói riêng, kết cấu thép ngày càng phát triển rộng rãi, đa dạng và phong phú hơn. Kiến thức về kết cấu thép là cần thiết cho mọi kỹ sư cong trình và cán bộ kỹ thuật xây dựng.

Giới thiệu kho sách thư viện (Kỳ 14)

Nhằm trang bị kiến thức cơ bản, toàn diện và chuyên sâu, có tính lý luận và thực tiễn về một lĩnh vực phức tạp như thanh toán quốc tế và Tài trợ ngoại thương, cuốn sách “Giáo trình thanh toán quốc tế và tài trợ ngoại thương” đã biên soạn trên cơ sở cập nhật kiến thức mới.

Giới thiệu kho sách thư viện (Kỳ 13)

Xin giới thiệu với đến các bạn quyển “Bài tập và bài giải nghiệp vụ ngân hàng thương mại” sử dụng kèm theo quyển sách “Nghiệp vụ ngân hàng thương mại” đã xuất bản nhằm hỗ trợ cho việc tự học và tự rèn luyện thực hành của các bạn.

Giới thiệu kho sách thư viện (Kỳ 12)

Nền kinh tế ngày càng năng động hơn, đây là tính tất yếu của xu thế toàn cầu hóa, khu vực hóa và hiện đang phát triển mạnh mẽ tác động đến toàn bộ lĩnh vực đời sống xã hội. Đối với doanh nghiệp sản xuất sản phẩm hay kinh doanh dịch vụ thì giá thành luôn là yếu tố rất quan trọng để doanh nghiệp có thể tái sản xuất và tìm kiếm lợi nhuận. Giá thành chính là thước đo mức chi phí tiêu hao phải bù đắp sau mỗi chu kỳ sản xuất kinh doanh.

Giới thiệu kho sách thư viện (Kỳ 11)

Hiện nay việc ứng dụng tin học vào công tác quản lý sản xuất kinh doanh nói chung và công tác kế tón nói riêng trở nên phổ biến và ngày càng phát triển ở nước ta. Với sự hỗ trợ của máy tính việc xử lý thông tin kế toán đã được thực hiện một cách nhanh chóng, kịp thời và đạt hiệu quả cao. Do vậy hiện nay phần lớn các doanh nghiệp ở nước ta đã ứng dụng máy tính vào công tác kế toán để tăng cường hiệu quả quản lý, điều hành doanh nghiệp

Giới thiệu kho sách thư viện (Kỳ 10)

Nhận thức được tầm quan trọng của môn “Giao tiếp” ngay sau khóa huấn luyện, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy “Giao tiếp và đàm phán kinh doanh quốc tế” tại trường Thunderbird, Hoa Kỳ vào năm 1997, tác giả đã nghiên cứu rất nhiều tài liệu trong và ngoài nước viết về giao tiếp. Trên cơ sở những tài liệu thu nhập được cộng với kinh nghiệm thực tế, các tác giả đã viết cuốn “Giao tiếp trong kinh doanh và cuộc sống”.