Giới thiệu tủ sách thư viện (Kỳ 67)

“Truyện ngắn Việt Nam được yêu thích đầu thế kỷ 21” là tuyển tập các truyện ngắn hay và mới được sáng tác trong giai đoạn khoảng hơn 10 năm đầu của thế kỷ 21. Bạn đọc có thể gặp ở đây những gương mặt đã quen thuộc của làng Văn Việt Nam và đã rất thành công với thể loại truyện ngắn như Nguyễn Khải, Ma Văn Kháng, Nguyễn Huy Thiệp, Đoàn Lê, Trần Thùy Mai, Nguyễn Văn Thọ, Phan Thị Vàng Anh, Nguyễn Thị Thu Huệ, Y Ban, Võ Thị Xuân Hà…

Giơi thiệu tủ sách thư viện (Kỳ 66)

Với mong mốn xâu chuỗi lại nhằm làm một cuộc hội tụ cho những cây bút truyện ngắn Việt Nam trong suốt một thế kỷ với biết bao biến thiên của lịc sử trong một bữa tiệc văn chương, chúng tôi đã tuyển chọn và cho ra mắt bạn đọc Bộ tuyển tập “100 truyện ngắn hay Việt Nam thế kỷ XX” này.

Giới thiệu tủ sách thư viện (Kỳ 65)

Mùi Thiên Đàng là tập hợp một số truyện ngắn đã được in trên tuần báo văn nghệ của những cây bút đang sống, làm việc ở nước ngoài. Mỗi tác phẩm mang ý nghĩa khác nhau nhưng đều thể hiện nỗi nhớ quê hương, phản ánh của cuộc sống của người Việt nơi đất khách quê người.

Giới thiệu tủ sách thư viện (Kỳ 64)

Cuốn sách này sẽ kể về cuộc đời, sự ham học hỏi, khả năng và tài năng văn học của một số vua chúa , đặc biệt là các vị vua như Trần Thái Tông, Trần Nhân Tông, Trịnh Sâm, Minh Mạng, Tự Đức,….Nhờ có tầm cao trí tuệ, nhiều vua chúa có hiểu biết khá sâu sắc về đạo Nho, về các nước lân bang, giỏi giang trong việc quản lý đất nước, biết sử dụng nhân tài hoặc có nhiều đóng góp cho sự phát triển văn hóa của đất nước.

Giới thiệu tủ sách thư viện (Kỳ 63)

Một thế giới rộng lớn với muôn vàn điều thần bí: vũ trụ bao la bầu trời rộng lớn, mặt trăng, mặt trời, các hành tinh, nguồn gốc của nhân loại, văn minh thời tiền sử. Tất cả mọi thứ đều ở xung quanh chúng ta, nhưng liệu ai có thể khẳng định rằng, mình đã hiểu hết về thế giới? Mọi thứ rất đỗi gần gũi, thân thuộc và cũng rất mới mẻ, huyền bí. Chúng ta luôn mong mỏi được khám phá chiều sâu của những sự vật hiện tượng kia.

Giới thiệu tủ sách thư viện (Kỳ 62)

Bạn hản có những phút giây vui sướng sau khi đã hoàn thành được một công việc gì khó khăn, cảm thấy tâm được thư giãn, nghỉ ngơi bởi vì khi đó không có bất cứ những gì là những sự xáo trộn trong đời thường đến quấy rầy tâm trí, khiến cho tâm ta cảm thấy được sự tĩnh lặng, hài hòa. Ta thường nói đó là sự TĨNH TÂM. Khi trong đó có được sự tĩnh lặng, như vậy ta cảm thấy thân ta khỏe mạnh mới thấy rõ được sự tĩnh tâm là đáng quý biết bao.

Giới thiệu tủ sách thư viện (Kỳ 61)

Nghìn lẻ một đêm, tác phẩm vĩ đại bậc nhất của nền văn học Ả Rập từ cổ chí kim, là một trong những công trình sáng tạo đồ sộ và tuyệt diệu của nền văn học thế giới. Macxim Gorki từng ca ngợi: “Trong các di sản tuyệt diệu của sáng tác truyền khẩu dân gian, các câu chuyện cổ tích của nàng Sêhêrazát là di sản đồ sộ nhất.

Giưới thiệu tủ sách thư viện (Kỳ 60)

Y học cổ truyền và Y học hiện đại đều khẳng định sự thay đổi khsi hậu bốn mùa có ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của cơ thể. Vì vậy con người phải nắm và thích ứng với quy luật thay đổi khí hậu bốn mùa để duy trì hoạt động sống, tăng khả năng phòng chữa bệnh.

Giới thiệu tủ sách thư viện (Kỳ 59)

Quyển sách Giải đáp phòng và chữa bệnh cho trẻ em cung cấp những kiến thức thông thường có liên quan đến bảo vệ sức khỏe, phòng chữa bệnh thông thường. Sách trình bày một cách rõ ràng, chính xác, dễ hiểu, cung cấp thường thức có liên quan đến bảo vệ sức khỏe, phòng chữa một số bệnh tật, định hướng cho bạn đọc kịp thời khám chữa và tự điều dưỡng, nhanh chóng phục hồi sức khỏe của mình.

Giới thiệu tủ sách thư viện (Kỳ 58)

Thực hiện một số điều cảu Luật Giáo dục, Bộ Y tế đã ban hành chương trình khung đào tạo trung cấp ngành Y tế. Bộ Y tế tổ chức biên soạn tài liệu dạy – học các môn cơ sở và chuyên môn theo yêu cầu của chương trình trên nhằm từng bước xây dựng bộ sách chuẩn trong công tác đào tạo trung cấp y tế.