Giới thiệu tủ sách thư viện (Kỳ 62)

Bạn hản có những phút giây vui sướng sau khi đã hoàn thành được một công việc gì khó khăn, cảm thấy tâm được thư giãn, nghỉ ngơi bởi vì khi đó không có bất cứ những gì là những sự xáo trộn trong đời thường đến quấy rầy tâm trí, khiến cho tâm ta cảm thấy được sự tĩnh lặng, hài hòa. Ta thường nói đó là sự TĨNH TÂM. Khi trong đó có được sự tĩnh lặng, như vậy ta cảm thấy thân ta khỏe mạnh mới thấy rõ được sự tĩnh tâm là đáng quý biết bao.

Giới thiệu tủ sách thư viện (Kỳ 61)

Nghìn lẻ một đêm, tác phẩm vĩ đại bậc nhất của nền văn học Ả Rập từ cổ chí kim, là một trong những công trình sáng tạo đồ sộ và tuyệt diệu của nền văn học thế giới. Macxim Gorki từng ca ngợi: “Trong các di sản tuyệt diệu của sáng tác truyền khẩu dân gian, các câu chuyện cổ tích của nàng Sêhêrazát là di sản đồ sộ nhất.

Giưới thiệu tủ sách thư viện (Kỳ 60)

Y học cổ truyền và Y học hiện đại đều khẳng định sự thay đổi khsi hậu bốn mùa có ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của cơ thể. Vì vậy con người phải nắm và thích ứng với quy luật thay đổi khí hậu bốn mùa để duy trì hoạt động sống, tăng khả năng phòng chữa bệnh.

Giới thiệu tủ sách thư viện (Kỳ 59)

Quyển sách Giải đáp phòng và chữa bệnh cho trẻ em cung cấp những kiến thức thông thường có liên quan đến bảo vệ sức khỏe, phòng chữa bệnh thông thường. Sách trình bày một cách rõ ràng, chính xác, dễ hiểu, cung cấp thường thức có liên quan đến bảo vệ sức khỏe, phòng chữa một số bệnh tật, định hướng cho bạn đọc kịp thời khám chữa và tự điều dưỡng, nhanh chóng phục hồi sức khỏe của mình.

Giới thiệu tủ sách thư viện (Kỳ 58)

Thực hiện một số điều cảu Luật Giáo dục, Bộ Y tế đã ban hành chương trình khung đào tạo trung cấp ngành Y tế. Bộ Y tế tổ chức biên soạn tài liệu dạy – học các môn cơ sở và chuyên môn theo yêu cầu của chương trình trên nhằm từng bước xây dựng bộ sách chuẩn trong công tác đào tạo trung cấp y tế.

Giới thiệu tủ sách thư viện (Kỳ 57)

Để cung cấp tài liệu cho sinh viên đại học Dược học tập thuận lợi, Bộ môn Ký sinh trùng khoa Dược Trường Đại học Y dược TPHCM đã biên soạn cuốn Ký sinh trùng với mục đích trang bị kiến thức cơ bản về những bệnh ký sinh trùng phổ biến ở Việt Nam.

Giới thiệu tủ sách thư viện (Kỳ 56)

Nhờ những thành tựu lớn lao của khoa học, kỹ thuật và công nghệ trong những năm cuối thế kỷ 20, đầu thế kỷ 21, y học đã phát triển mạnh mẽ, góp phần to lớn trong việc nâng cao sức khỏe, phòng bệnh và chữa bệnh cho con người.

Giới thiệu tủ sách thư viện (Kỳ 55)

Người Việt Nam có câu “buôn tài không bằng dài vốn”. Vốn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong kinh doanh. Như trong thờ đại toàn cầu hóa, hội nhập kinh tế quốc tế vốn đã lưu thông khắp nơi. Các nhà đầu tư bèn tìm nơi nào có lợi nhuận cao, an toàn là họ bỏ vốn vào.

Giới thiệu tủ sách thư viện (Kỳ 54)

Bàn về giá trị cốt lõi của doanh nghiệp rất đa dạng và phong phú, không thể có một công thức chung cho tất cả doanh nghiệp mà chủ yếu là gợi mở ý tưởng và nhận thức từng doanh nhân trong thực tiễn hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mình mà lựa chọn giá trị cốt lõi, điều cốt lõi một cach đúng đắn nhất.

Giới thiệu tủ sách thư viện (Kỳ 53)

Ngày nay, cuộc cách mạng công nghệ điện tử, công nghệ thông tin, cuộc cách mạng sinh học và đặc biệt là xây dựng kinh tế dựa trên tri thức đang tiếp tục thúc đẩy lực lượng sản xuất và quan hệ sản xuất mang tính xã hội hóa cao. Từ chỗ chúng ta chỉ có vài vạn doanh nghiệp, nay chúng ta có khoảng 400.000 doanh nghiệp. Đây là lực lực quyết định sự phát triển của nền kinh tế đất nước