Giới thiệu sách “Cô gái đến từ hôm qua”

Nếu ngày xưa còn bé, Thư luôn tự hào mình là cậu con trai thông minh có quyền bắt nạt và sai khiến các cô bé cùng lứa tuổi thì giờ đây khi lớn lên, anh luôn khổ sở khi thấy mình ngu ngơ và bị con gái “xỏ mũi”. Và điều nghịc lý ấy xem ra càng “trớ trêu” hơn, khi như một định mệnh, Thư nhận ra Việt A, cô bạn học thông minh thường làm mình bối rối bấy lâu nay chính là Tiểu Li, con bé hàng xóm ngốc nghếch từng hứng chịu những trò nghịch ngợm của mình hồi xưa.

Giới thiệu sách “Tìm Hiểu Một Số Phong Tục Tập Quán, Tín Ngưỡng, Tôn Giáo Các Dân Tộc Vùng Cao Tây Nguyên”

Việt Nam là quốc gia thống nhất, gồm 54 dân tộc, tồn tại qua hàng ngàn năm lịch sử dụng nước và giữ nước. Trong quá trình đó, cộng đồng dân tộc Việt Nam thường xuyên phải đương đầu với thiên tai, địch họa. Để bảo vệ sự tồn vong của mình, các dân tộc đã sớm đoàn kết, kề vai sát cánh, no đói cùng nhau, sướng khổ có nhau, tạo thành sức mạnh chống chọi cới sự khắc nghiệt của thiên nhiên và giặc ngoại xâm.

Giới thiệu sách “100 truyện ngắn hay Việt Nam Thế Kỷ 20”

Với mong mốn xâu chuỗi lại nhằm làm một cuộc hội tụ cho những cây bút truyện ngắn Việt Nam trong suốt một thế kỷ với biết bao biến thiên của lịc sử trong một bữa tiệc văn chương, chúng tôi đã tuyển chọn và cho ra mắt bạn đọc Bộ tuyển tập “100 truyện ngắn hay Việt Nam thế kỷ XX” này.

Giới thiệu sách “Lễ Nghi Công Sở”

Đất nước ta là một quốc gia có phép tắc lễ nghi. Từ mấy nghìn năm trước, tổ tiên của ta đã xây dựng một hệ thống chế độ phép tắc lễ nghi rất hoàn thiện. Trong xã hội ta, phép tắc lễ nghi không bao giờ không tồn tại, xuất hành giữ lễ, ngồi nằm giữ lễ, yến tiệc giữ lê, cưới hỏi mai táng giữ lễ, chúc thọ sinh con giữ lễ, chinh chiến cũng giữ lễ…Trong tiến trình phát triển của lịch sử xã hội qua mấy nghìn năm của nước ta, phép tắc lễ nghi đã có những tác dụng không thể đánh giá hết được, thực sự đã trở thành một loại gien văn háo lưu truyền lại hết đời này qua đời khác trong bản thân những con người của dân tộc ta…

Giới thiệu sách: “Hóa Ra Từ Bỏ Anh Không Quá Khó”

Hướng đến đối tượng là lớp người đang ở giữa những năm tháng thanh xuân, Hóa ra từ bỏ anh không quá khó là phiên bản tổng hợp đủ đầy những câu chuyện xoay quanh cuộc sống trẻ đa chiều và sống động. Ở đó, trải nghiệm tình yêu, thực tế cuộc sống và những ước mơ dường như luôn chiếm trọn tâm trí những người trẻ tuổi. Chỉ cần bạn cầm cuốn sách lên, sẽ có lúc bạn bắt gặp chính mình trong câu chuyện, bắt gặp những cảm xúc an lành như gió thoảng qua những dòng chữ về sự buông tay.

Giới thiệu sách “Thất Bại Để Thành Công”

“Thành công là 99% thất bại”. Đó là câu nói của Soichiro Honda, người sáng lập nên công ty Honda Motor huyền thoại. Honda được biết đến là công ty sản xuất nên những chiếc xe sử dụng năng liệu hiệu quả nhất trên thế giới. Soichiro cũng được xem là nhà lãnh đạo đi đầu trong những nhà sản xuất ô tô vì thành công này của ông.

Giới thiệu sách “Sức Mạnh Của Sự Tử Tế”

Cuốn sách chứng minh một điều ngược với quan niệm của chúng ta: thành công bắt nguồn từ sự tử tế và nhường nhịn. Trong một thế giới cạnh tranh khốc liệt, các nhà kinh doanh đều tin rằng chúng ta phải thành công bằng cách chiến thắng đối thủ. Linda Kaplan Thaler và Robin Koval, bằng thành công của chính họ, lại tuyên bố rằng thành công bắt nguồn từ sự tử tế của chúng ta. Cuốn sách gồm 10 chương sẽ chỉ dẫn cho bạn những cách để thể hiện lòng tốt vốn có của mình với tất cả mọi người, và nhận lại những niềm vui cũng như những kết quả bất ngờ.

Giới thiệu sách “Kỹ Năng Lập Trình”

Nếu như sự hiểu biết cú pháp, cấu trúc các ngôn ngữ lập trình được ví như sự hiểu biết về một chiếc xe thì kỹ năng lập tình là khả năng “tay lái” của bạn khi điều khiển chiếc xe đó. Qua đây có thể thấy được tầm quan trọng của kỹ năng lập trình đối với một lập trình viên. Nó không những giúp cho việc lập trình các mã lệnh một cách khoa học, mà còn là thước đo về độ nhạy bén của lập trình viên trong việc lập thuật toán để xử lý một yêu cầu thực tế

Giới thiệu sách “Quản Trị Dự Án Hiện Đại”

Quản trị dự án kỳ vọng nhà quản trị dự án một số năng lực bao quát và chuyên sâu: Năng lực đánh giá các cơ hội thị trường, phân tích, đánh giá được hiệu quả dự án kinh doanh về các phương diện kinh tế, tài chính, môi trường.., lựa chọn dự án trên cơ sở cân đối chi phí – tiến độ – chất lượng, để phân bổ nguồn lực hữu hạn của doanh nghiệp vào các phương án hiệu quả nhất, năng lực thiết lập Lịch biểu, phân tích nhiệm vụ, cân đối chi phí, đo lường tiến độ, kết hợp với năng lực tổ chức, truyền thông giao tiếp, làm việc nhóm, động viên, phối hợp, lãnh đạo các bên tham gia cam kết hoàn thành dự án, đáp ứng kỳ vọng của các thành phần cổ đông.

Giới thiệu sách “Nguyên Lý Kế Toán”

Nguyên lý kế toán là cơ sở, nền tảng quan trọng nhất của khoa học kế toán nói riêng và khoa học kinh tế nói chung.

Để tạo điều kiện cho việc nghiên cứu, giảng dạy, học tập và vận dụng nguyên lý kế toán, đồng thời góp phần đổi mới phương pháp tiếp cận với khoa học kế toán của các đối tượng khác nhau, nhóm tác giả Viện Kế Toán – Kiểm toán, trường Đại học Kinh Tế Quốc dân đã biên soạn cuốn Nguyên lý kếtoán.