Giới thiệu sách “Một thiên nằm mộng”

Một đứa trẻ ngoan, một đứa trẻ có tâm hồn đẹp sẽ được đưa đến với những giấc mơ tốt đẹp. Những giấc mơ giống như truyện cổ tích, thần thoại… luôn dẫn dắt ta đến với những kết cục có hậu. Đó là cách cậu bé nằm mộng đặt niềm tin vào hạnh phúc. Đó cũng là cách mà Nguyễn Ngọc Thuần bồi đắp cho những đứa trẻ.
Ngôn ngữ văn chương của Nguyễn Ngọc Thuần vốn là ngôn ngữ đậm chất tạo hình và giàu chất thơ ca. Anh viết văn mà như vẽ tranh, như sáng tác âm nhạc. Thứ ngôn ngữ cứ êm dịu, trầm bổng, từng chút từng chút từ trong giấc mộng hiện ra đời sống thực khiến mỗi đứa trẻ trong tác phẩm của anh, từ Một thiên nằm mộng đến Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ, đều vô cùng thi vị.

Giới thiệu sách “Không giới hạn”

Nếu gặp rắc rối hãy hỏi các chuyên gia đừng hỏi những kẻ có kinh nghiệm. Đừng để sự do dự cản bước bạn. Chúng ta có những nhu cầu, những mong muốn và những ước mơ rất khác nhau trong cuộc sống. Chúng ta cần tìm ra được nhịp điệu của riêng mình bằng việc theo đuổi ước mơ. Một khi ước mơ trở thành hiện thực, cuộc sống sẽ trở nên ý nghĩa, đa dạng và đầy màu sắc. Khi ấy, mọi bất hạnh sẽ không còn. Chúng ta chỉ còn yêu thương.

Giới thiệu tiểu thuyết “Ngôi nhà số 11”

Cuốn tiểu thuyết Ngôi nhà số 11 thuộc series Spilling CID – kể về bộ đôi thám tử Simon Waterhouse và Charlie Zailer thuộc tổ chuyên án Spilling, chuyên đi giải quyết các vụ án hóc búa và bí ẩn tại khu vực hẻo lánh này của Anh quốc. Lần này, họ sẽ phải quyết định xem có phải thực sự đã xảy ra một vụ mưu sát. Ở đây, ai là nạn nhân và ai là thủ phạm? Ai là người đáng tin và ai là kẻ dối trá?

Giới thiệu sách “Hạnh phúc trong 5 lá thư của mẹ”

“Hạnh phúc trong 5 lá thư của mẹ” không dễ đọc, nhưng chắc chắn khi gấp cuốn sách lại, dư vị của nó sẽ còn mãi. Sách để về chuyện buồn nhưng không bi lụy, có những giây phút độc giả vẫn có thể mỉm cười, bật cười, vẫn thấy tinh thần lạc quan. Nhưng những lúc ấy, bạn không biết, đôi mắt mình đã ướt từ lúc nào. Dư vị của ngọt ngào của yêu thương, của những dòng nước mắt sẽ còn theo bạn mãi… kể cả trang sách cuối cùng đã gấp lại….

Giới thiệu sách “Nếu chỉ con một ngày để sống”

Một câu chuyện tình cảm động được kể dưới ngòi bút tràn đầy xúc cảm, đem đến cho người đọc những rung cảm chân thật chạm đến từng ngóc ngách trong trái tim.
Không quá khi nói rằng, cuốn sách đã khiến hàng triệu độc giả phải khóc, cười qua từng trang giấy. Đúng như tác giả giãi bày: “Nếu cuộc đời là một cuốn sách thì bạn đọc ngược từ dưới lên cũng sẽ chẳng có gì thay đổi. Hôm nay chẳng khác gì hôm qua. Ngày mai cũng giống hệt ngày hôm nay. Trong cuốn sách về cuộc đời em, chương nào cũng giống hệt chương nào, cho tới khi anh xuất hiện”. Nhưng một câu hỏi hiện diện: Đánh đổi mọi thứ… vì tình yêu có xứng đáng?

Giới thiệu sách “Từ điển Toán học Anh – Anh Việt”

Từ điển Toán học Anh – Anh Việt này được biên soạn nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu ngày càng nhiều của mọi tầng lớp trong xã hội. Với nội dung phong phú và đa dạng cũng như bố cục chặt chẽ, hy vọng rằng từ điển này sẽ là nguồn tư liệu tham khảo tiện dụng cho các bạn đọc.

Giới thiệu sách “Cô gái đến từ hôm qua”

Nếu ngày xưa còn bé, Thư luôn tự hào mình là cậu con trai thông minh có quyền bắt nạt và sai khiến các cô bé cùng lứa tuổi thì giờ đây khi lớn lên, anh luôn khổ sở khi thấy mình ngu ngơ và bị con gái “xỏ mũi”. Và điều nghịc lý ấy xem ra càng “trớ trêu” hơn, khi như một định mệnh, Thư nhận ra Việt A, cô bạn học thông minh thường làm mình bối rối bấy lâu nay chính là Tiểu Li, con bé hàng xóm ngốc nghếch từng hứng chịu những trò nghịch ngợm của mình hồi xưa.

Giới thiệu sách “Tìm Hiểu Một Số Phong Tục Tập Quán, Tín Ngưỡng, Tôn Giáo Các Dân Tộc Vùng Cao Tây Nguyên”

Việt Nam là quốc gia thống nhất, gồm 54 dân tộc, tồn tại qua hàng ngàn năm lịch sử dụng nước và giữ nước. Trong quá trình đó, cộng đồng dân tộc Việt Nam thường xuyên phải đương đầu với thiên tai, địch họa. Để bảo vệ sự tồn vong của mình, các dân tộc đã sớm đoàn kết, kề vai sát cánh, no đói cùng nhau, sướng khổ có nhau, tạo thành sức mạnh chống chọi cới sự khắc nghiệt của thiên nhiên và giặc ngoại xâm.

Giới thiệu sách “100 truyện ngắn hay Việt Nam Thế Kỷ 20”

Với mong mốn xâu chuỗi lại nhằm làm một cuộc hội tụ cho những cây bút truyện ngắn Việt Nam trong suốt một thế kỷ với biết bao biến thiên của lịc sử trong một bữa tiệc văn chương, chúng tôi đã tuyển chọn và cho ra mắt bạn đọc Bộ tuyển tập “100 truyện ngắn hay Việt Nam thế kỷ XX” này.

Giới thiệu sách “Lễ Nghi Công Sở”

Đất nước ta là một quốc gia có phép tắc lễ nghi. Từ mấy nghìn năm trước, tổ tiên của ta đã xây dựng một hệ thống chế độ phép tắc lễ nghi rất hoàn thiện. Trong xã hội ta, phép tắc lễ nghi không bao giờ không tồn tại, xuất hành giữ lễ, ngồi nằm giữ lễ, yến tiệc giữ lê, cưới hỏi mai táng giữ lễ, chúc thọ sinh con giữ lễ, chinh chiến cũng giữ lễ…Trong tiến trình phát triển của lịch sử xã hội qua mấy nghìn năm của nước ta, phép tắc lễ nghi đã có những tác dụng không thể đánh giá hết được, thực sự đã trở thành một loại gien văn háo lưu truyền lại hết đời này qua đời khác trong bản thân những con người của dân tộc ta…