Văn hóa ứng xử nơi công cộng.

Những hành vi thiếu văn minh nơi công cộng không phải là đa số, nhưng chúng ta, những người trẻ tuổi cần nhìn thẳng vào những thói hư, tật xấu của chính mình để từ đó thay đổi mình, thay đổi người khác vì một Việt Nam văn minh hơn. Thật khó để hoạch định ra một “chuẩn mực” ứng xử nơi công cộng, mà điều đó chỉ có thể có được từ ý thức tự thân của mỗi cá nhân, qua tu dưỡng, học hỏi, luyện rèn…

“Cơn bão WannaCry” đang dần tan, nhưng không có nghĩa là nó sẽ không quay lại !

Suốt những tuần qua, thế giới phải đối mặt với một cuộc tấn công mạng quy mô lớn nhất trong lịch sử. WannaCry khai thác một lỗ hổng trên hệ điều hành Windows – hệ điều hành có thị phần lớn nhất. Ngay sau khi bị lây nhiễm, virus sẽ tiến hành mã hóa các file dữ liệu của bạn với cấp độ mã hóa cực cao, gần như không thể bẻ khóa.

Thuốc lá có hại nhưng nó cũng có những tác dụng mà không phải ai cũng biết.

Trên khắp các phương tiện truyền thông, cũng như nhiều điểm công cộng, người ta vẫn ngày đêm cảnh báo về những tác hại từ việc hút thuốc lá. Thuốc lá có tác hại như nào đối với cơ thể người, điều này chắc hẳn ai cũng đã biết. Cho dù hiểu biết đó chỉ nằm ở mức độ khái quát nhưng cũng đủ khiến chúng ta phải rùng mình. Nhưng ở một góc độ tích cực khác, thuốc lá cũng có những tác dụng nhất định trong cuộc sống của chúng ta và điều này không phải ai cũng nắm rõ.

Bài học về nắm bắt cơ hội trong cuộc sống.

Cơ hội để thực hiện ước mơ chính đáng với mục đích tốt đẹp của mọi người đều như nhau. Nhưng tại sao trong cuộc sống hàng ngày, có người chỉ qua một thời gian ngắn đã trở thành tỉ phú. Có người lại có hoàn cảnh và “bệ phóng” rất tốt, nhưng lại khó thành công !? Câu trả lời nằm ở cách họ nhìn nhận và nắm bắt cơ hội. Những câu chuyện sau sẽ minh chứng cho điều đó.

Sinh viên dùng bếp từ, bếp hồng ngoại rất nhiều, nhưng ai cũng mắc lỗi này khiến nó rất nhanh hỏng

Sinh viên nói chung và sinh viên NTTU nói riêng, hầu hết các bạn thường có cuộc sống xa nhà và thường phải tự nấu ăn cho mình. Chắc hẳn trong đó cũng không ít các bạn đang sử dụng bếp điện từ hoặc bếp hồng ngoại. Các mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp các bạn sử dụng bếp được bền và an toàn hơn !

5 cách bảo quản sách với thời gian

Những cuốn sách luôn là kho tàng tri thức cần được bảo quản cẩn thận. Sách báo rất dễ bị bụi bẩn, mối mọt, hay thậm chí bị cũ, rách đi. Chính vì vậy đối với những người yêu sách thì việc bảo quản sao cho những cuốn sách yêu quý của mình được bền đẹp với thời gian là điều vô cùng cần thiết.

Những cách sử dụng laptop khiến máy bạn mau “chết yểu”

Sinh viên nói chúng và sinh viên NTTU nói riêng, ai chắc cũng có một chiếc laptop làm “của hồi môn” trong suốt quá trình học tập. Laptop giúp chúng ta học tập, làm việc, giải trí, giữ liên lạc với người thân, bạn bè,…Thế nhưng trong suốt quá trình sử dụng, không ít các bạn vô tình có các thói quen khiến cho “người bạn thân thiết” này nhanh chóng “chết yểu”

7 CỬ CHỈ BẰNG TAY CÓ THỂ SẼ KHIẾN BẠN GẶP “RẮC RỐI” KHI RA NƯỚC NGOÀI

Gần như tất cả mọi người trên thế giới đều biết việc giơ ngón giữa lên đồng nghĩa với một sự sỉ nhục nặng nề với đối phương. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều những cử chỉ thông dụng khác mà bạn nên lưu ý bởi có thể chúng được liệt vào hàng “khá nguy hiểm” ở đầu kia của thế giới. Dưới đây là bảy cử chỉ nằm trong số đó: