Thuốc lá có hại nhưng nó cũng có những tác dụng mà không phải ai cũng biết.

Bài viết trên không nhằm mục đích khuyến khích hay tuyên truyền các bạn tiếp xúc với thuốc lá. Lửa gần rơm lâu ngày cũng cháy, việc cầm được một điếu thuốc đến việc đưa nó lên miệng và châm lửa chỉ gói gọn trong 2 động tác. Với những ai có lập trường, chính kiến vững vàng thì việc áp dụng những lợi ích trong bài viết này không có vấn đề. Nhưng với những ai dễ lay động, dễ dàng bị hấp dẫn bởi điếu thuốc và “sự phong độ của người cầm một điếu thuốc” thì tốt nhất bạn nên tránh xa thuốc lá các bạn nhé. Kiến thức trong bài viết chia sẻ nhằm mục đích giúp ích cho các bạn trong cuộc sống hàng ngày, trong những tình huống khẩn cấp, như cầm máu chẳng hạn. Kiến thức này không cổ xúy hay ủng hộ việc bạn chủ động tiếp xúc và hút thuốc lá.
Có thể sự vật, sự việc và thậm chí cả con người chúng ta đều có hai mặt: tốt và xấu. Thuốc lá cũng vậy. Một mặt nó đang khiến hàng triệu người đang đối mặt với nguy cơ ung thư phổi, suy tim, suy hô hấp,…và nhiều chứng bệnh khác. Theo nghiên cứu mới nhất thì thuốc lá có hơn 7000 chất hóa học độc hại, 70 chất gây ung thư. Nhưng ở một khía cạnh khác, trong y học, chất nicotin trong thuốc lá lại là một dược phẩm nếu được sử dụng đúng cách, và bản thân điếu thuốc lá cũng có những công dụng nhất định trong cuộc sống hàng ngày. Hãy cùng xem bài viết sau để biết được những công dụng của chúng nhé !
Trên khắp các phương tiện truyền thông, cũng như nhiều điểm công cộng, người ta vẫn ngày đêm cảnh báo về những tác hại từ việc hút thuốc lá.
Thuốc lá có tác hại như nào đối với cơ thể người, điều này chắc hẳn ai cũng đã biết. Cho dù hiểu biết đó chỉ nằm ở mức độ khái quát nhưng cũng đủ khiến chúng ta phải rùng mình.

Nhưng ở một góc độ tích cực khác, thuốc lá cũng có những tác dụng nhất định trong cuộc sống của chúng ta và điều này không phải ai cũng nắm rõ.


1. Với những vết thương nhỏ, bạn có thể lấy sợi thuốc lá bịt lên vết thương để cầm máu.

2. Mụn nước gây ra không ít khó chịu ở các kẽ ngón chân, ngón tay… với trường hợp này, bạn có thể dùng tro thuốc lá để đắp lên và sẽ thấy hiệu quả khó ngờ.
Cùng với cách này, bạn có thể lấy thêm ít nước hoà với tàn thuốc thành bột nhão rồi đắp lên khu vực da bị ngứa ngáy, hoặc khu vực bị muỗi cắn.
3. Thấm ướt đầu lọc thuốc lá và rửa lót giày. Đây là cách hiệu quả để giảm thiểu mùi mồ hôi chân khi đi giày.
4. Dùng nước hoà giữa bột giặt với tàn thuốc để lau cửa kính hay các vật liệu thuỷ tinh sẽ có hiệu quả khá tốt.
5. Những sợi thuốc lá không dùng hết, bạn có thể mang chúng trộn với thức ăn của gà và sau đó cho chúng ăn. Việc này sẽ giúp những chú gà có thể thoát khỏi ký sinh trùng.
6. Với những đầu mẩu thuốc lá đã qua sử dụng, chúng ta có thể mang chúng ngâm vào nước rồi sau đó tưới cây. Cách này sẽ giúp hạn chế rất nhiều sâu đất mà không cần dùng tới thuốc.
7. Ngoài việc đắp lên vết thăm giúp cầm máu, các sợi thuốc lá còn có tác dụng khử mùi, chống côn trùng khi đặt trong phòng vệ sinh.
8. Đặt một vài điếu thuốc lá trong thùng chứa thực phẩm (tuỳ thuộc vào khối lượng), sẽ giúp hạn chế rất nhiều mối mọt, côn trùng.
9. Trên các giá sách, bạn cũng có thể lấy tàn thuốc rắc lên các khe, vết nứt, biện pháp này cũng có thể chống mọt ăn.
10. Miếng giấy bạc trong gói thuốc lá cũng có thể phát huy tác dụng khi chúng bọc lấy những viên muối. Sau đó chúng ta có thể lau sạch những chỗ bị gỉ sắt.
11. Đặt thuốc lá vào trong ngăn kéo, tủ quần áo để phòng ngừa mùi mốc và côn trùng.
Nguồn: genk.vn