Ngày đăng bài: 01/06/2020 14:22
Khóa tập huấn "Dịch vụ Thư viện đại học"
Ngày nay, sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin và truyền thông đã tác động sâu sắc đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội trong đó có lĩnh vực thông tin - thư viện. Cuộc cách mạng KH&CN hiện đại này đã thúc đẩy sự phát triển của kinh tế - xã hội từ xã hội công nghiệp sang xã hội tri thức với nền kinh tế thông tin.

Trong nền kinh tế tri thức thông tin, vai trò của tri thức - thành tựu khoa học & công nghệ ngày càng trở nên quan trọng - là động lực, nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội. Chính vì thế, thư viện Đại học ngày nay không chỉ đơn thuần là nơi phục vụ mượn trả sách cho bạn đọc, với sự phát triển của công nghệ thông tin và truyền thông hiện đại, đòi hỏi các Thư viện phải năng động và chủ động phát triển các hoạt động dịch vụ ứng dụng với công nghệ để đáp ứng kịp thời cho bạn đọc.

Ngày 30/5/2020, tại Trung tâm Thông tin –Thư viện, cơ sở An Phú Đông, khóa tập huấn "Dịch vụ Thư viện đại học" (thuộc chuỗi đạo tạo nội bộ nâng cao năng lực cho cán bộ thư viện trường Đại học Nguyễn Tất Thành) đã được tổ chức dưới sự hướng dẫn của báo cáo viên ThS. Nguyễn Thị Kim Tri (GĐ Thư viện - ĐH Việt Đức).

Các nội dung bao gồm:
1. Dịch vụ tư vấn thông tin (Reference services)
2.Ứng dụng CNTT cho Marketing Thư viện
3.Xây dựng LibGuide
4.Chương trình Kỹ năng thông tin
5.Kỹ năng trích dẫn và phần mềm trích dẫn miễn phí

Công tác tổ chức phục vụ tài liệu cho bạn đọc được xem là một hoạt động nhằm thúc đẩy, phát triển và thoả mãn nhu cầu, hứng thú đọc tài liệu thông qua việc tuyên truyền, hướng dẫn và cung cấp tài liệu dưới nhiều hình thức khác nhau. Thông qua các nội dung được tiếp nhận từ chuỗi tập huấn, Thư viện Đại học Nguyễn Tất Thành sẽ triển khai các dịch vụ tiện ích hỗ trợ cho bạn đọc tại trường trong giai đoạn tới, để đáp ứng nhu cầu thông tin, tài liệu tốt hơn nữa trong xu thế đang ngày càng phát triển của nhà trường về cả quy mô và phương thức đào tạo.

Một số hình ảnh khóa tập huấn:

Giờ thực hành

Trung tâm TT-TV.