Ngày đăng bài: 26/09/2018 15:38
Lượt xem: 230
Sinh viên ngành Thư viện tham quan Trung tâm Thông tin - Thư viện ĐH Nguyễn Tất Thành

Ngày 24/09/2018, Trung tâm Thông tin - Thư viện đã đón tiếp giảng viên và đoàn sinh viên năm thứ ba chuyên ngành Thư viện của trường Đại học Sài Gòn đến tham quan thực tế tại cơ sở quận 12. 

Tại buổi tham quan, đoàn đã được lãnh đạo Trung tâm trực tiếp hướng dẫn tham quan phòng đọc, phòng tự học, không gian học tập chung, phòng tra cứu,...Trung tâm đã giới thiệu cơ cấu tổ chức và các hoạt động, chính sách bổ sung tài liệu, công tác phục vụ bạn đọc, công tác xử lý nghiệp vụ của Trung tâm Thông tin - Thư viện Đại học Nguyễn Tất Thành.

 

Trong hình ảnh có thể có: 21 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

 

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành hiện nay có 03 thư viện tại các cơ sở quận 12, quận 4 và quận 7. Được sự quan tâm của Lãnh đạo Nhà trường, Trung tâm đã được đầu tư cơ sơ vật chất hiện đại và trang thiết bị hiện đại, được trang bị phần mềm Kypos để quản trị các hoạt động của thư viện, được mua các cơ sở dữ liệu trong và ngoài nước, được bổ sung hàng nghìn đầu sách chuyên ngành,..góp phần nâng cao chất lượng nghiên cứu, giảng dạy và học tập trong nhà trường. 

Với những ưu điểm nổi bật về cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, tổ chức hoạt động thư viện theo xu hướng thư viện hiện đại nên hằng năm Trung tâm Thông tin - Thư viện Đại học Nguyễn Tất Thành đoán được nhiều đoàn khách tham quan thực tế.

Hội thảo – Tập huấn “Kiểm định chất lượng Thư viện Đại học – Thời cơ và Thách thức”
Kiểm định chất lượng giáo dục là một trong những hoạt động đảm bảo chất lượng bên ngoài cơ sở đào tạo. Hiện nay, kiểm định chất lượng giáo dục ngày càng trở nên phổ biến bởi nó chứng tỏ là một công cụ hữu hiệu giúp nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, duy trì các chuẩn mực chất lượng giáo dục và không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học.