Ngày đăng bài: 18/03/2019 15:05
Lượt xem: 601
Tập huấn “Kỹ năng tìm kiếm và khai thác nguồn tài nguyên thông tin”

📚Nhằm giúp các bạn sinh viên có thêm những kỹ năng tìm kiếm, khai thác và sử dụng nguồn thông tin một cách hiệu quả phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu, từ ngày 02/03 -06/03/2019, Trung tâm Thông tin - Thư viện Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức lớp tập huấn “Kỹ năng tìm kiếm và khai thác nguồn tài nguyên thông tin” với sự tham dự đông đảo của các bạn sinh viên đến từ Khoa Du lịch - Việt Nam học, Điện - Điện tử, Quản trị - Luật...


📚Tại buổi tập huấn, các bạn sinh viên đã được cô Trần Thị Thuý Kiều - GĐ Trung tâm Thông tin - Thư viện chia sẻ những kiến thức và kỹ năng khai thác thông tin trên Internet như: lợi ích của nguồn tài liệu trên internet, các kỹ năng tìm tin trên internet, cách tra cứu thông tin trên Google, cách tra cứu tài liệu trên các website phổ biến và uy tín. Cô Thuý Kiều cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của nguồn lực thông tin trên mạng Internet và một số cơ sở dữ liệu (CSDL) điện tử chuyên ngành bằng tiếng Anh và các cơ sở dữ liệu điện tử nói chung. Đây là buổi tập huấn giúp các bạn sinh viên rèn luyện những kỹ năng cần thiết để khai thác, tận dụng một cách hiệu quả các tiện ích do Internet và các CSDL điện tử mang lại.


📚Bên cạnh việc giới thiệu và chia sẻ những kỹ năng cần thiết để tìm kiếm, khai thác nguồn tài liệu tham khảo trên các CSDL điện tử về các chuyên ngành các bạn đang theo học, các bạn sinh viên còn được trực tiếp thực hành tra cứu thông tin, tài liệu tại phòng máy của Thư viện dưới sự hướng dẫn của các thầy, cô nhằm khai thác hiệu quả các nguồn học liệu hiện có tại Trung tâm Thông tin - Thư viện Đại học Nguyễn Tất Thành.
Hy vọng sau khi kết thúc khóa tập huấn, với những những kiến thức bổ ích trên, các bạn sinh viên có thể áp dụng hiệu quả trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu.
Chúc các bạn luôn thành công và đạt kết quả tốt!